Trường THCS Thị trấn Thứ 11 tổ chức thành công Hội nghị Công chức viên chức năm học 2018 - 2019

Nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2017-2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019, vào lúc 13h30’ ngày 11 tháng 10 năm 2018, Trường THCS Thị trấn Thứ 11 long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức viên chức (CBCCVC) năm học 2018-2019.
Trong năm học vừa qua, nhà trường có 35/40 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, chiếm tỷ lệ 87,5%; đạt chuẩn 100%. Cán bộ quản lý đã qua đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ nên việc quản lý các hoạt động giáo dục ngày càng có hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.
Chất lượng học sinh năm học trước:
+ Tổng số học sinh: 581 em, chia ra 17 lớp học.
+ Xếp loại học lực: Giỏi 19,3%, Khá: 38,4%, TB: 39,7%, Yếu: 4,1%, Kém: 0,3%
+ Xếp loại hạnh kiểm: Tốt: 95,5%, Khá: 4,5%.

Các chỉ tiêu phấn đấu trong năm học 2018 - 2019:
Đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh: Thực hiện đúng, đủ số tiết và ngày giờ công lao động theo Thông tư hướng dẫn. Phải nghiêm túc thực hiện đúng theo khung thời gian giảng dạy của cấp học (Đối với cấp THCS phải giảng dạy từ ngày thứ Hai đến ngày  thứ Bảy trong tuần).
     - 100% có phẩm chất, đạo đức lối sống, tư tưởng chính trị vững vàng, trung thành với lý tưởng cách mạng, Nhà nước xã hội chủ nghĩa, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, quy định ngành giáo dục.
- Có trình độ chuyên môn: 100% đạt chuẩn và trên chuẩn; năng lực chuyên môn phù hợp.
          - Có tinh thần trách nhiệm cao đối với các nhiệm vụ được giao. Xếp loại các giờ dạy 80% từ khá trở lên; hoàn thành các loại hồ sơ sổ sách theo quy định. Chất lượng bộ môn giảng dạy xếp loại giỏi trên 20%, khá trên 45%, yếu kém dưới 3%. Đánh giá xếp loại công chức, viên chức cuối năm có 95% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; lao động tiên tiến 90%. Trong năm học phấn đấu có ít nhất 50% giáo viên đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp trường. 20% trở lên giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên và 5% đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Có 100% giáo viên đăng ký các đề tài bồi dưỡng thường xuyên; duy trì công tác kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 1.
          - Có 100% CB, GV, NV tham gia tích cực trong công tác văn phòng, thao giảng, dự giờ thăm lớp đồng nghiệp đủ và vượt chỉ tiêu theo quy định. Tham gia đầy đủ các cuộc hội nghị; các hoạt động giáo dục, các phong trào thi đua.
- Công tác tuyển sinh 99% trở lên.
* Kết quả 2 mặt giáo dục:
- Chất lượng học tập học sinh:
+ Tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi: 55% trở lên (15% học lực giỏi)
+ Tỷ lệ học sinh có học lực yếu, kém dưới  3%.
+ Tỷ lệ học sinh bỏ học dưới 3%.
+ Tốt nghiệp THCS đạt 98% trở lên.
+ Thi học sinh giỏi cấp huyện trên: 30% đạt giải.
+ Thi học sinh giỏi cấp tỉnh trên: 20% đạt giải.
+ Tham gia dự thi có chất lượng cao các phong trào do trường, phòng và các tổ chức xã hội khác tổ chức nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò.
- Chất lượng đạo đức, kỹ năng sống:
+ Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt: 99% trở lên.
+ Học sinh được trang bị các kỹ năng sống cơ bản, tích cực tự nguyện tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện: 100%.

Tác giả bài viết: BGH nhà trường

Nguồn tin: Báo cáo năm học